Mua hàng Shopee có được kiểm tra hàng trước khi nhận không? | meDrop.net

Rất nhiều người mua hàng shopee đã gửi yêu cầu shop bán phải đồng ý cho kiểm tra hàng thì mới nhận. Người mua thì kiên quyết yêu cầu vì sợ lừa đảo. Người bán thì nhất định không đồng ý vì sợ hỏng hàng. Vậy như thế nào mới vẹn cả đôi đường?

Người mua yêu cầu phải được kiểm hàng, ưng ý mới nhận là hợp lý không?

CHẮC CHẮN LÀ HỢP LÝ. Đó là tâm lý chung khi mua hàng, dù là offline hay online.

Người mua hàng online đang ngày càng dịch chuyển nền tảng mua hàng từ website, facebook, insta sang các sàn thương mại điện tử (TMĐT) như shopee, lazada, sendo, tiki,.... Họ đã quen với chính sách bán hàng của các shop không bán trên sàn TMĐT, đó là kiểm tra hàng ưng ý thì mới lấy và trả tiền.

Ngoài ra, rất nhiều khách hàng đã gặp trường hợp lừa đảo khi mua hàng online qua các kênh không phải sàn TMĐT, những trường hợp này họ không thể trả hàng, họ không thể đòi hoàn tiền. Vì thế khách hàng sẽ hình thành tâm lý "lo sợ" bị lừa lần nữa, họ cẩn trọng hơn khi mua hàng online ở bất cứ đâu.

Ảnh internet

Vậy tại sao các chủ shop bán hàng trên Shopee lại không đồng ý với yêu cầu này của khách? NÓ CHÍNH ĐÁNG MÀ!!!

NHƯNG NÓ KHÔNG ĐÚNG CHÍNH SÁCH!!!

Và bây giờ câu hỏi của khách hàng sẽ chuyển thành "Chính sách của Shopee là không kiểm hàng? Tôi bị lừa thì sao?".

Đây là câu hỏi của những "người mua chỉ biết mua", và khi trả lời được câu hỏi đó thì bạn sẽ trở thành "người mua thông thái".

100% meDrop khẳng định rằng chính sách của Shopee là "KHÔNG CHO KIỂM HÀNG". Tại sao ư?

- Shopee có rất nhiều các chính sách khách bảo vệ người mua một cách toàn diện, NGƯỜI MUA KHÔNG SỢ SHOP LỪA ĐẢO, chỉ có SHOP SỢ NGƯỜI MUA LỪA ĐẢO thôi.

- Bạn sợ bị lừa? Hãy cố gắng hình thành thói quen mua hàng shopee (cả các sàn khác) như sau để không bao giờ sợ điều đó:

+ Khi nhận hàng hãy kiểm tra thông tin đơn hàng trên App Shopee của bạn, kiểm tra mã đơn + sản phẩm + shop + trạng thái đơn hàng đang nhận phải trùng với thông tin trên App (trạng thái phải là giao bưu tá đi phát, điều phối giao hàng,....). Hãy từ chối nhận hàng nếu thông tin không đúng.

+ Trước khi mở gói hàng (đặc biệt với các mặt hàng giá trị cao, hàng dễ vỡ, hàng dễ hỏng hóc), hãy mở điện thoại lên, bật tính năng quay phim, quay lại quá trình mở gói hàng. Hãy quay hóa đơn dán trên gói hàng trước nhé.

+ Nếu đúng sản phẩm bạn đặt mua, bạn rất vừa ý, hãy vào App shopee và bấm đã nhận hàng (đánh giá có thể để sau), chắc chắn shop sẽ rất vui vì điều đó.

+ Trường hợp sản phẩm gặp sự cố: giao sai sản phẩm, vỡ hỏng,...bạn hãy gửi yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền trên App shopee, bạn luôn được bảo vệ quyền lợi tối đa. Chi tiết xem bài bên dưới.

Shopee luôn đặt lợi ích của người mua lên trên người bán, nên các bạn hãy cứ yên tâm mua hàng và đừng nhắn hỏi "shop có cho kiểm hàng không?" nữa nhé !!!

TẠI SAO SHOP LẠI TỪ CHỐI YÊU CẦU KIỂM HÀNG NẾU ƯNG MỚI NHẬN?!

Khi mở bán hàng trên shopee, shop được yêu cầu cam kết thực hiện đúng chính sách của Shopee. Nên nếu shop đồng ý kiểm hàng sẽ không được Shopee hỗ trợ khi gặp rủi ro nếu khách bóc hộp, kiểm thử sản phẩm và không nhận hàng → hàng hoàn về với tình trạng bị bóc seal (niêm phong), bị hỏng bao bì (không thể thay thế), bị khách xấu hoặc shipper xấu tráo hàng.

Hãy là "người bán thông minh" để bảo vệ chính mình, có một thực tế mà shop phải hiểu là các sàn TMĐT luôn bảo vệ người mua hơn người bán. Đừng làm ngược chính sách để khi gặp sự cố sẽ không được hỗ trợ.

Cập nhập lúc 00:10 22/01/2021