Người mua cần làm gì khi muốn trả hàng hoàn tiền trên Shopee? | meDrop.net

Rất nhiều trường hợp Người mua không may mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc không đúng những gì Người bán đã quảng cáo. Khi đó chắc chắn Người mua chúng ta sẽ cảm thấy thật là khó chịu, lo lắng không trả được hàng, không lấy lại được tiền.

Đừng lo, Shopee bảo vệ quyền lợi Người mua chúng ta bằng hỗ trợ  gửi yêu cầu Trả hàng hoàn tiền tới Người bán.

Trong vòng 3 ngày kể từ khi nhận được hàng, Người mua có thể gửi yêu cầu trả hàng hoàn tới Shopee trước khi bấm xác nhận “Đã nhận được hàng” theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào mục Tôi > Đang giao 

Bước 2: Chọn đơn hàng cần trả hàng/hoàn tiền

Bước 3: Bấm Trả hàng/Hoàn tiền


Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cho yêu cầu trả hàng hoàn tiền

Chọn sản phẩm và lý do trả hàng/hoàn tiền

Cung cấp bằng chứng chỉ rõ chi tiết sản phẩm lỗi/sai/vỡ hoặc đoạn chat thể hiện sự khác nhau giữa thỏa thuận của hai bên và sản phẩm nhận được. Xem hướng dẫn cung cấp bằng chứng chi tiết tại bài viết dưới đây

Ghi rõ chú thích cụ thể cho việc yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền

Cung cấp địa chỉ email để Shopee có thể phản hồi thông tin/liên hệ

Bước 5: Nhấn Hoàn thành để gửi yêu cầu trả hàng/hoàn tiền


Sau khi Người mua gửi yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền, Người bán có tối đa 2 ngày để phản hồi

Nếu Người bán không phản hồi: yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền của Người mua sẽ được tự động chấp nhận. Shopee sẽ hướng dẫn bạn Làm cách nào để gửi lại hàng cho Người bán

Nếu người bán khiếu nại yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền của Người mua, Shopee sẽ xem xét bằng chứng 2 bên cung cấp dựa trên quy định hiện tại và liên hệ với Người mua qua điện thoại hoặc email trong vòng 3 - 5 ngày làm việc tiếp theo để đưa ra hướng xử lý.

Lưu ý:

Tất cả các yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền phải được thực hiện trên Ứng dụng Shopee. .

Trong quá trình xử lý, Shopee sẽ liên hệ với Người mua qua số điện thoại hoặc email để yêu cầu cung cấp thêm thông tin, bằng chứng cần thiết.

Theo chính sách trả hàng/hoàn tiền hiện tại của Shopee, Người mua được chấp thuận trả hàng khi Người bán đồng ý hoặc Người mua cung cấp bằng chứng hợp lệ. Do đó, các yêu cầu trả hàng/hoàn tiền thuộc về cảm quan / không ưng ý / thay đổi quyết định mua hàng, Shopee rất tiếc chưa hỗ trợ.

Các sản phẩm được vận chuyển từ nước ngoài không hỗ trợ bảo hành. Nếu Người mua nhận thấy sản phẩm có vấn đề, hãy gửi yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền trên ứng dụng Shopee trong thời hạn quy định và tiến hành hoàn trả sản phẩm về Kho Shopee để được kiểm tra và xử lý (nếu cần)

Nếu Người mua chọn sai sản phẩm hoặc lý do trả hàng/hoàn tiền, vui lòng liên hệ Bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee theo số 1900 1221 hoặc https://help.shopee.vn/vn/s/contactusform để được hỗ trợ 

Người mua có thể gửi bổ sung bằng chứng về hộp thư: [email protected]

Cập nhập lúc 00:09 28/11/2020